CÙNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÁ NHÂN IBLE CHỐNG LẠI BIẾN THỂ COVID MỚI - XBB.1.5 ible Airvida Vietnam
CÙNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÁ NHÂN IBLE CHỐNG LẠI BIẾN THỂ COVID MỚI - XBB.1.5

CÙNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÁ NHÂN IBLE CHỐNG LẠI BIẾN THỂ COVID MỚI - XBB.1.5

11/01/2023
|
Viết bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TPIS TPIS CO

 

Theo nhận định của Bộ Y tế, trong thời gian tới tình hình dịch COVID-19 có thể diễn biến phức tạp. Một trong những lý do đó là các biến chủng, biến thể phụ của virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục, bên cạnh đó thời gian miễn dịch do tiêm vacxin cũng giảm dần cùng với việc mở cửa, nới lỏng các chính sách phòng chống dịch của một số nước sẽ dẫn đến việc số ca mắc COVID-19 gia tăng.

Dù tình hình dịch đang nằm trong tầm kiểm soát tuy nhiên chúng ta nên có những biện pháp phòng chống và bảo vệ bản thân hiệu quả và an toàn.

Cùng máy lọc không khí cá nhân ible Airvida tìm hiểu và đưa ra những giải pháp để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân trước các biến thể virus mới nhé!

Vậy biến thể XBB.1.5 là gì?

  • XBB.1.5 là họ hàng của biến chủng XBB, tái tổ hợp từ hai biến chủng phụ là BA.2.10.1 và BA.2.75. 

  • Theo WHO, cả XBB và XBB.1.5 hiện lấn át các chủng phụ Omicron khác. XBB đã lây lan ở 70 quốc gia và gây ra làn sóng lây nhiễm ở một số khu vực của châu Á. XBB.1.5 lây lan nhanh chóng do chứa các đột biến cho phép nó bám vào tế bào và tái tạo dễ dàng.

Bộ Y tế khuyến cáo ở giai đoạn giao mùa như hiện nay, sẽ có nguy cơ tiềm ẩn bùng phát các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 và các dịp lễ hội đầu năm, nhu cầu du lịch tăng cao là điều kiện thuận lợi cho dịch lây lan. Do đó, thời gian tới số ca mắc bệnh có thể gia tăng, nhất là với nhóm trẻ em có sức đề kháng yếu và người cao tuổi có bệnh lý nền dễ mắc bệnh và diễn biến nặng khi nhiễm bệnh.

Các triệu chứng của biến chủng này?

Các triệu chứng XBB.1.5 tương đối giống biến chủng trước đó, song tỷ lệ bệnh nhân khó thở, viêm phổi, cần chăm sóc chuyên sâu thấp hơn. Người bệnh cũng ít bị mất vị giác và khứu giác. Điều này có thể do vaccine hoặc các lần nhiễm bệnh trước đó, không phải do sự thay đổi của bản thân virus, tiến sĩ Peter Hotez, Giám đốc của Trung tâm Phát triển Vaccine, Bệnh viện Nhi đồng Texas, cho biết. 

Biện pháp phòng tránh an toàn?

Cách phòng tránh:

  • Tăng cường sức đề kháng bằng thức ăn, thức uống, nước ép, hoa quả

  • Đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay sạch

  • Tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ, đúng lịch theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, đặc biệt với những người có nguy cơ cao mắc bệnh.

  • Giữ môi trường sống luôn sạch, thoáng mát, hạn chế tiếp xúc với khói bụi, vi khuẩn, virus, bụi mịn, thuốc lá bằng cách sử dụng máy lọc không khí đeo cổ #ibleAirvida.

Airvida là tên dòng sản phẩm máy lọc không khí cá nhân đeo cổ của ible, với lời hứa và mong muốn sẽ mang lại chất lượng không khí tốt hơn cho cuộc sống hằng ngày.

------------------------------------------------------------

ible Airvida - máy lọc không khí cá nhân tạo ion âm

Website: https://www.airvida.vn/

Hotline: 081 300 3838

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: