ĐÁNH BAY NỖI SỢ DỊ ỨNG LÔNG THÚ CƯNG CÙNG IBLE AIRVIDA ible Airvida Vietnam
ĐÁNH BAY NỖI SỢ DỊ ỨNG LÔNG THÚ CƯNG CÙNG IBLE AIRVIDA

ĐÁNH BAY NỖI SỢ DỊ ỨNG LÔNG THÚ CƯNG CÙNG IBLE AIRVIDA

28/12/2022
|
Viết bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TPIS TPIS CO

Theo thống kê, ở Việt Nam trong số những gia đình nuôi thú cưng thì có hơn một nửa là gia đình cso em bé. Không thể phủ nhận việc có vật nuôi trong nhà giúp mọi người trở nên linh hoạt và vận động nhiều hơn, thú cưng còn đóng vai trò như một người bạn giúp người nuôi vượt qua những khó khăn về mặt tinh thần. Tuy nhiên, trong một số trường hợp động vật lại là một trong những tác nhân phổ biến nhất gây dị ứng. Dị ứng lông chó mèo (dị ứng thú cưng) có triệu chứng điển hình như chảy mũi, ngứa mắt, ho... Dị ứng hầu hết không nguy hiểm tuy nhiên tình trạng này đem lại khá nhiều phiền toái cho người bệnh.

Hãy cùng máy lọc không khí cá nhân ible Airvida tìm hiểu và đưa ra những giải pháp để bảo vệ sức khỏe trước triệu chứng này nhé!

Tại sao lại bị dị ứng lông thú cưng?

 • Protein có trong nước bọt, da chết, nước tiểu của thú cưng có thể bám trên lông của chúng và trở thành một trong những tác nhân gây dị ứng. Bản thân lông thú cưng không phải là một chất gây dị ứng nhưng chúng lại dễ bị dính các thành phần gây dị ứng như: da chết, bụi, nước bọt,… Vì thế một số người khi tiếp xúc với lông thú cưng hệ miễn dịch xuất hiện những phản ứng bất thường gây nên dị ứng.

 • Mỗi loại chó mèo khác nhau lại có các loại da chết khác nhau. Vì thế bạn có thể không bị dị ứng với loại này nhưng lại có thể dị ứng với loại khác. Da chết của chó hoặc một số loại thú cưng nói chung có thể tồn tại trong không khí thời gian dài. Chúng có thể đi vào mắt, phổi và gây nên các vấn đề sức khỏe cho con người.

 • Triệu chứng dị ứng thú cưng thường xảy ra khi một người phản ứng với các protein vô hại có trong động vật, bao gồm các mảnh da chết, nước bọt, nước tiểu hay phân động vật. Các thành phần này bị cuốn vào lông động vật và gây dị ứng với người tiếp xúc với lông của chúng.

Các triệu chứng khi dị ứng lông thú cưng?

Một số triệu chứng dị ứng lông thú cưng mà bạn có thể gặp phải như:

 • Ho, thở khò khè hoặc khó thở, nghẹt mũi 

 • Mặt, cổ, ngực có thể xuất hiện những vết phát ban đỏ

 • Viêm da, mề đay, mẩn ngứa,… trên da

 • Màng mũi và quanh mắt có thể sưng và ngứa.

 • Những người bị hen suyễn sẽ bị lên cơn hen nặng.

Triệu chứng thường gặp nhất là các phản ứng hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi hoặc họng, ngứa và chảy nước mắt. Một số trường hợp phản ứng nặng có thể gây khó thở, thở khò khè hay tức ngực.

Một số người bị dị ứng với vật nuôi có thể gặp các triệu chứng trên da, được gọi là một dạng viêm da dị ứng. Các triệu chứng có thể xảy ra như ngứa, da nổi các mẩn đỏ, sưng tấy ở vùng tiếp xúc.

Một số cách phòng ngừa dị ứng lông thú cưng mà bạn có thể áp dụng:

 • Hãy đảm bảo việc không cho thú cưng vào phòng ngủ của mình.

 • Hạn chế sử dụng các loại rèm hoặc thảm lông dễ bám bụi trong nhà. Thay vào đó, hay sử dụng các vật dụng có bề mặt trơn, dễ lau chùi. Nếu bắt buộc dùng thảm hoặc rèm, hãy đảm bảo giặt chúng thường xuyên.

 • Thay quần áo sau khi tiếp xúc với vật nuôi trong thời gian dài.

 • Thường xuyên tắm cho vật nuôi cũng là một cách để hạn chế dị ứng.

 • Giữ môi trường sống luôn sạch, thoáng mát bằng cách sử dụng máy lọc không khí cá nhân #ibleAirvida.

Airvida là tên dòng sản phẩm máy lọc không khí cá nhân đeo cổ của ible, với lời hứa và mong muốn sẽ mang lại chất lượng không khí tốt hơn cho cuộc sống hằng ngày.

------------------------------------------------------------

ible Airvida - máy lọc không khí cá nhân tạo ion âm

Website: https://www.airvida.vn/

Hotline: 081 300 3838

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: